แจกลิสต์ 8 ร้านอาหารอร่อย บนเกาะล้าน พัทยา

ร้านอาหารอร่อย บนเกาะล้าน

มาเที่ยวเกาะล้านทั้งที จะนั่งเล่นอยู่แต่ที่พักอย่างเดียวคงไม่ได้ เราเลยจะพาเพื่อนๆ ไปหาของกินอร่อยๆ บนเกาะทานกัน ที่นี่ขึ้นชื่อมากในเรื่องอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารซีฟู๊ด อาหารฝรั่ง อาหารตามสั่ง มีให้เลือกทานกันอย่างครบครัน แถมยังมีบรรยากาศดีๆ วิวดีๆ ไว้ให้ได้สัมผัสกันด้วย ตามมาดูกันเลยว่าร้านเด็ด ร้านดังที่เราเลือกมาให้นั้นมีอะไรกันบ้าง ไม่อร่อยจริง ไม่แนะนำน๊าา

แจกลิสต์ 8 ร้านอาหารอร่อย บนเกาะล้าน

1. ร้านเจ้แป๊ดซีฟู๊ดเกาะล้าน

ร้านอาหารทะเล ที่คัดเฉพาะวัตถุดิบสด ใหม่ แบบวันต่อวัน ที่นี่มีเมนูทะเลทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกุ้งเผา ปูนึ่ง หมึกไข่ปิ้งย่าง ปลาเผา เมนูหอย หอยพอกอบเนย หอยเชลอบชีสหอยแครงลวกจิ้ม หอยหวาน ยำไข่แมงดา เป็นต้น แต่ละเมนูบอกได้เลยว่าอร่อยเด็ด แซ่บซี๊ดทุกจาน ใครอยากทานอาหารทะเลสด ๆ แวะมาร้านนี้รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ร้านเจ้แป๊ดซีฟู๊ดมีทั้งหมด 3 สาขานะคะ ที่พักใกล้ตรงไหนก็เลือกไปสาขาใกล้ๆ ได้เลย อร่อยเหมือนกันทุกสาขาค่า

 • เจ้แป๊ดซีฟู้ด (ตรงข้ามบ้านระเบียงน้ำ) Tel: 092-910-8696 , 087-6057876
 • เจ้แป๊ดซีฟู้ด (ตลาดหน้าวัดใหม่) เปิด ศ-เสาร์-อาทิตย์ Tel: 094-079-2475 , 087-6057876
 • เจ้แป๊ดบุฟเฟต์ ทะเลเผา (ตรงข้ามร้านป้าสร้อย) Tel: 086-9691673 , 087-6057876
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 14:00-21:30 (โทรสำรองที่นั่ง สอบถามเวลาเปิด-ปิดกับทางร้านได้)

2. ร้านอาหารป้าสร้อย เกาะล้าน

ร้านอาหารตามสั่งสุดอร่อยบนเกาะล้าน เป็นร้านที่มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย และซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหน ร้านป้าสร้อยก็จัดให้ได้ อาหารซีฟู้ดก็ใช้วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน เมนูแนะนำ ได้แก่ ปลาทูต้มมะนาว ปลาทูทอดน้ำจิ้มมะม่วง ผัดฉ่าปลาฉลาม แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว-ไข่หมึก หอยเชลล์ผัดกระเทียม หอยนางรมทรงเครื่อง กุ้งดองน้ำปลากวน ราคาอาหารไม่แพงมาก ถึงแม้ว่าบรรยากาศอาจจะเป็นรองที่อื่น แต่เรื่องรสชาติอาหารไม่แพ้ใครจ้า

 • ที่ตั้ง : เกาะล้าน ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00 – 17.00 น.

3. ครัวเฉลียงลม เกาะล้าน

ร้านอาหารเกาะล้านบรรยากาศชิลริมทะเล ตั้งอยู่ตรงเวิ้งอ่าวซึ่งสามารถชมวิวทะเลเกาะล้านได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว ถ้ามาจากทางท่าเรือหน้าบ้าน ให้เดินขึ้นมาตามเส้นทางเลียบหาดตายายไปจนสุดถนนก็จะถึง ร้านอาหารบ้านเฉลียงลม ร้านนี้อยู่ใกล้กับ รีสอร์ท Room Kohlarn ของเราเองจ้า ภายในร้านมีที่นั่งหลายโซนให้เลือกนั่งกันตามใจชอบ จะนั่งด้านในร้าน หรือนั่งทานอาหารภายใต้แสงเทียนพร้อมรับลมทะเลก็ได้หมด เพราะไม่ว่าจะโซนไหนก็เห็นวิวทะเลเหมือนกันหมดค่ะ เมนูที่ขึ้นชื่อจะเป็นเมนูซีฟู้ดทั้งหลาย ไม่ว่าจะปิ้ง ย่าง นึ่ง อบ ก็รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมตามแบบฉบับไทยแท้ เมนูแนะนำ คือ ทอดมันกุ้งเนื้อแน่นๆ แป้งไม่เยอะ ต้มยำทะเลรวม ปลากระพงทอดราดโบราณ ยำปูม้า หอยเชลล์ผัดฉ่า เป็นร้านที่ถ้ามาเกาะล้านแล้ว ต้องแวะไปฝากท้องไว้ที่นี่สักมื้อค่ะ

 • ที่ตั้ง : เลขที่ 170 ม.7 เกาะล้าน ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.30 – 22.00 น.

4. ครัวระเบียงรัก เกาะล้าน

เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยบรรยากาศดีริมทะเลเกาะล้านที่เหมาะกับการ มานั่งทานอาหารชมวิวทะเล ที่ตั้งของร้านถ้ามาจากท่าหน้าบ้านร้านจะอยู่ก่อนถึงร้านครัวเฉลียงลมค่ะ ช่วงกลางวันร้านนี้จะสามารถมองเห็นทั้งวิวเกาะครก และชายฝั่งพัทยาได้อย่างชัดเจนค่ะ ที่นั่งในร้านจะมีทั้งโซนอินดอร์ในห้องแอร์เย็นๆ ที่ออกแบบให้เป็นกระจกใสที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ และโซนระเบียงเอาท์ดอร์ด้านนอกริมทะเล สำหรับอาหารที่นี่จะเน้นเมนูอาหารทะเลรสชาติจัดจ้านตามสไตล์ชาวเกาะล้าน เมนูแนะนำ คือ ปลาอินทรีย์ทอดราดพริก 3 รส หอยเชลล์อบเนย แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ยำตะไคร้กุ้งสดเมนูนี้ทานกันได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน และที่พลาดไม่ได้เลยคือเมนูปอเปี๊ยะไข่กุ้ง ทานกับน้ำจิ้มรสหวานอมเปรี้ยวเข้ากันสุดๆ เมนูเครื่องดื่มสมูทตี้ที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย หรือใครอยากจะทานอาหารง่ายๆ เค้าก็มีเมนูอาหารจานเดียวราคาไม่แพงให้เลือกทานกันด้วยนะคะ

 • ที่ตั้ง : หาดท่าหน้าบ้าน (ก่อนถึงร้านครัวเฉลียงลม)
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น.

5. ร้านปูไก่ คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองส์

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่บรรยากาศชิคๆ เก๋ๆ ตกแต่งด้วยอิฐแดง และไม้ สไตล์ลอฟท์ ที่ตั้งร้านอยู่ใกล้กับบริเวณท่าหน้าบ้าน เมนูอาหารของทางร้านจะเน้นอาหารพื้นบ้าน เลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ที่หาได้ในท้องถิ่น เมนูแนะนำ คือ ต้มยำปลาทูสด ปลาทูทอดน้ำปลา ปลากระพงทอดราดน้ำปลา ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ เห็นอาหารหน้าตาพื้นบ้านอย่างนี้ แต่ความสดอร่อยไม่เป็นรองร้านไหนแน่นอน สำหรับเมนูเครื่องดื่มของร้านนี้แนะนำน้ำมะพร้าวปั่น รสชาติหอมหวาน ดื่มแล้วชื่นใจ เข้ากันดีกับบรรยากาศการมาเที่ยวทะเลจ้า

 • ที่ตั้ง : บริเวณท่าเรือหน้าบ้าน ติดกับศาลเจ้าแม่ชีวิต
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00 – 20.30 น.

6. โจ๊ก ป้าแหว๋ว เกาะล้าน

ร้านขายโจ๊กรสเด็ดสุดอร่อยของเกาะล้าน ที่หลายคนการันตีว่าอร่อยมาก โจ๊ก ป้าแหว๋วเป็นร้านเพิงเล็กๆ ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะบอกเลยว่าเครื่องเคียงของที่นี่จัดเต็มมาก สั่งโจ๊กหมูสับแล้วเลือกเลยว่าจะเพิ่มไข่อะไร ไข่ลวก ไข่เยี่ยวม้า หรือไข่เค็ม เลือกได้ตามใจชอบ โจ๊กชามใหญ่กำลังดีพร้อมโรยด้วยหมี่กรอบด้านบน ราคาก็สบายกระเป๋าแค่ชามละ 40 บาท อิ่มอร่อยคุ้มค่ามาก ใครที่อยากจะลองชิมโจ๊กร้อนๆ ในยามเช้าแนะนำว่าให้รีบมาแต่เช้าหน่อยนะคะ เพราะเค้าขายหมดไวมากจ้า

 • ที่ตั้ง : บริเวณท่าเรือหน้าบ้าน แถวตลาดสดใกล้วัดเกาะล้าน
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 05.30 – 10.30 น.

7. ร้านอาหารเจ๊จุ๋ม เกาะล้าน

ถ้าพูดร้านอาหารบรรยากาศธรรมดาแต่รสชาติแสนอร่อยบนเกาะล้าน ร้านเจ๊จุ๋ม เกาะล้าน ก็คงจะเป็นร้านหนึ่งที่สายกินต้องไม่พลาดที่จะไปลองชิม ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามวัดใหม่สำราญ หาง่ายเพราะมีป้ายบอกชัดเจน ร้านนี้เหมาะสำหรับคนที่เน้นของอร่อย วัตถุดิบที่มีคุณภาพ สด สะอาด และราคาไม่แพง ไม่สนใจเรื่องบรรยากาศริมทะเล ก็ต้องมาที่นี่เลย เมนูอาหารของทางร้านก็มีหลากหลายให้เลือกสั่งกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง ทอด ก็มีหมด หรืออยากจะทานเเบบเร่งด่วนเป็นอาหารจานเดียว ทางร้านก็มีบริการให้นะคะ เมนูแนะนำก็จะเป็น กระเพราหมูกรอบ ปลาหมึกนึ่งมะนาว แกงส้มชะอมกุ้ง ต้มยำทะเลน้ำข้น ผัดฉ่าทะเล เป็นต้น อร่อยแค่ไหนต้องไปลองพิสูจน์ด้วยตัวเองค่า

 • ที่ตั้ง : ตรงข้ามกับวัดใหม่สำราญ เกาะล้าน
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00 – 20.00 น.

8. ร้านยกยอ เกาะล้าน

ใครที่ชื่นชอบอาหารอีสานแซ่บๆ ต้องมาร้านนี้ค่ะ เค้ามีเมนูอาหารให้เลือกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารอีสาน ก๋วยเตี๋ยวรวมไปถึงซีฟู้ดอีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำของทางร้าน ก็จะมี ปลาอินทรีย์ทอดราดน้ำปลา แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ยำแซลม่อน ตำทะเลแตก ส้มตำปูปลาร้ากุ้งสด กินคาวแล้วก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวานสิคะ บัวลอยน้ำกะทิหอมหวานมันอร่อย ตัวแป้งบัวลอยนิ่ม สุกทั่วถึง มาเกาะล้านแล้วก็อย่าลืมแวะมาลองทานกันนะคะ ความอร่อยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลนะค้า

 • ที่ตั้ง : 14/14 หมู่ 7 เกาะล้าน ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150 (อยู่แถวๆ ร้านป้าสร้อย)
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00 – 21.00 น.

 

เป็นยังไงกันบ้าง กับร้านอาหารอร่อย บนเกาะล้านที่เราเอามาแชร์กัน แนะนำโดยคนพื้นที่เลยนะจะบอกให้ ไม่อร่อยจริง ไม่แนะนำ อยากให้เพื่อนๆ ที่มาพักผ่อนที่รีสอร์ทของเราบนเกาะ ได้สัมผัสกับบรรยากาศฟินๆ แล้วก็รสชาติอาหารทะเลแบบสดใหม่ จะได้เก็บความสุข เก็บประสบการณ์การพักผ่อนดีๆ กลับบ้านไป เอาไว้เติมพลังกาย พลังใจ ให้พร้อมลุยงานกันต่อนะคะ

Room Koh Larn ที่พักเกาะล้าน บรรยากาศสบายๆ ห้องพักขนาดใหญ่ ราคาสบายกระเป๋า คลิก