อัพเดท 9 คาเฟ่เกาะล้าน บรรยากาศชิลๆ กาแฟอร่อย ที่ต้องมาเช็คอิน 2022

หลีกหนีอากาศร้อน มาจิบกาแฟชิลๆ บรรยากาศดีกับ คาเฟ่เกาะล้าน ชิคๆ กัน เราคัดสรรแต่ร้านเด็ด ร้านดัง วิวสวย แลนด์มาร์คเริ่ด มาแล้วได้ภาพเก๋ๆ เอาไว้ลงโซเชียลได้อย่างแน่นอน ขอบอกเลยว่าดูดีทั้งบรรยากาศร้าน และรสชาติของเครื่องดื่ม ที่แก้วเดียวคงไม่พอ มาตามอ่านกันต่อเลย

อัพเดท 9 คาเฟ่เกาะล้าน ที่ต้องมาเช็คอิน

1. มาหารัก คาเฟ่ (Maharak Café)

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่สายฮิปเตอร์จะต้องตกหลุมรัก การตกแต่ง จะเป็นสไตล์มินิมอลใช้โทนสีขาวและน้ำตาล ทางร้านมี 2 ชั้นมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ชั้นล่างโซน Outdoor จะมีที่นั่งริมทะเล ซึ่งในตอนกลางคืนโซนนี้จะกลายเป็นที่นั่งแฮงค์เอาท์ จิบเครื่องดื่ม นั่งฟังดนตรีสดชิลๆ ส่วนชั้น 2 โซน Outdoor จะมีระเบียงให้ออกมานั่งชมวิวมุมสูงมองวิวเห็นทะเลสวยงามให้เก็บภาพไปอัพลงโซเชียลได้แบบรัวๆ สำหรับเมนูแนะนำให้ลองจะเป็น สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งกุ้งสด, ข้าวผัดฉ่าทะเล, มาหารักสลัด และน้ำเสาวรสปั่น ใครอยากจะหนีร้อน..มาหารัก ก็แวะมาร้านนี้กันได้ค่ะ

 • ที่ตั้ง : สามแยกวัดเลียบ เกาะล้าน ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น. (หยุดวันพุธ)

2.แฟต ซับมารีน คาเฟ่ แอนด์ ชิลล์เอ้าท์ (Fat Submarine Café & Chillout)

คาเฟ่สุดเก๋ ริมทะเลสุดชิค บรรยากาศช่างดีต่อใจเหลือเกิน ร้านตั้งอยู่ที่ตลาดหน้าวัดเกาะล้าน ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือหน้าบ้านมาที่ร้านแค่ 5 นาที ภายในร้านตกแต่งเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีเขียวสดใสเข้ากันได้เหมาะเจาะกับท้องทะเล มุมเด็ดของร้านที่ห้ามพลาดคือเปลนอนมองทะเลฟินๆ แถมได้รูปสวยกลับไปอีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำให้ลองจะเป็น ข้าวกุ้งผัดพริกเกลือ และข้าวขยุ้มปลาทู & ไข่เจียว ของหวานต้องลอง French Toast serve with fruits & ice-cream, Submarine Signature Coffee และ Under The Sea Mermaid Milk ถ้าได้ชิมแล้วรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

 • ที่ตั้ง : ตลาดหน้าวัดเกาะล้าน เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
 • วันเวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 21.00 น.
  (วันอังคาร 09.00 – 17.00 น.)
  วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.30 – 21.00 น.

3. เลอร์เวฟ (Le Wave)

คาเฟ่น้องใหม่มาแรง ไม่แพ้ที่ไหน “Le Wave” เป็นคาเฟ่แห่งใหม่ของเกาะล้าน ตั้งอยู่บน “หาดสังวาลย์” ภายในตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์ Beach Bar ทางร้านเค้ามีมุมให้เลือกถ่ายรูปสวยๆ หลายมุมเลย ส่วนตอนกลางคืนที่นี่ก็จะกลายเป็นบาร์ไม่ลับอีกแห่งบนเกาะล้านให้คนนอนดึกได้ไปนั่งจิบ Cocktail ชมวิวเรือตกหมึก ฟังเสียงคลื่นกันเพลินๆ ส่วนใครที่ไม่ทานแอลกอฮอล์ทางร้านก็มีเครื่องดื่ม Mocktail ให้เลือกนะคะ

 • ที่ตั้ง : หาดสังวาลย์ เกาะล้าน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น.

4.Surf.Tropical Café Kohlarn

คาเฟ่สไตล์ทรอปิคอล ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้บรรยากาศแบบชาวเกาะ นอกจากนั้นภาชนะเครื่องดื่ม ขนมของทางร้านยังเป็นรูปทรงกะลาอีกด้วย สำหรับเมนูของทางร้านก็จะมีครบทั้งคาวหวาน และเครื่องดื่ม แต่ถ้าเมนูแนะนำของร้านก็ต้องเป็นโรตีกรอบ ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตซิกเนเจอร์ของทางร้านเลย สั่งมาทานคู่กับชา กาแฟ หรือผลไม้ก็เข้ากันได้ดีเลยค่ะ ตอนเช้าๆ ที่ร้านเค้าก็มีเมนูอาหารเช้าด้วยนะ ใครที่มองหามื้อเช้าในร้านบรรยากาศน่ารักๆ แนะนำร้านนี้เลยค่า

 • ที่ตั้ง : 181/7 หมู่ 7 (เกาะล้าน) ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00 – 21.00 น.

5.ชะลอคาเฟ่ (Chalor Café)

คาเฟ่สีขาวสุดน่ารัก การตกแต่งภายในร้านรวมถึงเฟอร์นิเจอร์เป็นสไตล์ทรอปิคอลผสมกับมินิมอล นอกจากนี้ทางด้านหลังของร้านเค้าก็จัดเป็นธีมริมชายหาดเอาไว้ให้ถ่ายรูปเก๋ๆ กันอีกด้วย ส่วนใครที่เป็นคอกาแฟต้องไม่พลาด เพราะที่ร้านเค้าคัดสรรเมล็ดกาแฟหลากหลายชนิดจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ลิ้มลองกัน กาแฟกลิ่นหอม รสชาติเข้มข้นทุกเมนู นอกจากเครื่องดื่มทางร้านยังมีเบเกอรี่อร่อยๆ ให้ได้ลอง เมนูแนะนำเป็น Brownie Shot บราวนี่โฮมเมดกลิ่นหอม ได้รสช็อกโกแลตเข้มข้น ของเค้าดีทุกอย่างขนาดนี้อย่าลืมแวะมาหลบร้อนนั่งพักชิลๆ ที่ร้านชะลอคาเฟ่กันนะคะ

 • ที่ตั้ง: ตรงข้ามร้านอาหารป้าสร้อย ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

6.รินรักษ์ คาเฟ่ (Rinrak Café)

คาเฟ่เรียบง่ายโทนสีขาวสไตล์มินิมอล ร้านอยู่ห่างจากท่าเรือหน้าบ้านประมาณ 450 เมตร มีมุมถ่ายรูปหน้าร้านที่สายมินิมอลต้องมาเช็คอิน ภายในร้านตกแต่งด้วยกระบองเพชรและแคคตัสหลากชนิด ทางร้านมีเมนูของหวานให้เลือกหลายอย่าง เมนูแนะนำของทางร้านคือวาฟเฟิลเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมวานิลลา วิปปิ้งครีม และผลไม้ตามฤดูกาล หรือจะลอง บราวนี่เนื้อหนึบ ช็อกโกแลตเข้มข้นแต่ไม่หวานมาก ก็อร่อยสุดๆ เป็นอีกหนึ่งร้านบนเกาะล้านที่ต้องห้ามพลาดค่ะ

 • ที่ตั้ง : 202 หมู่ 7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00 – 19.00 น.

7.Sea Space

เป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหาร ตกแต่งสไตล์มินิมอล โทนสีเทา ดำ น้ำตาล สำหรับที่นั่งทานอาหารของทางร้าน มีทั้งส่วน Indoor และ Outdoor ใครที่นั่งในส่วน Indoor ก็ไม่ต้องกลัวจะไม่เห็นวิวทะเลนะคะ เพราะทางร้านทำเป็นกระจกสามารถมองเห็นวิวทะเลสวยๆ ได้เหมือนกัน ใครที่ชอบรับลมทะเลชิลๆ ก็เลือกนั่ง Outdoor ด้านนอกได้ เมนูอาหารของร้านนี้จะมีทั้งอาหารซีฟู้ด และอาหารฟิวชั่นหน้าตาน่าทาน แถมรสชาติ ก็อร่อยถูกปาก นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่ม กาแฟ เบอเกอรี่ ให้เลือกมากมายรวมถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย เป็นคาเฟ่บนเกาะล้านอีกแห่งที่มาที่เดียวจบได้ครบทุกอย่างจริงๆ

 • ที่ตั้ง : ถนนทางไปหาดนวล เกาะล้าน ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

8.Indigo Café เกาะล้าน

คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โทนสี ดำ ขาว เป็นร้านกาแฟที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบ 360 องศา ภายในร้านมีที่นั่งไว้สำหรับลูกค้าที่อยากนั่งในห้องแอร์เย็นๆ และที่นั่งภายนอกร้าน ไว้สำหรับคนที่อยากรับลมธรรมชาติ แนะนำให้มาช่วงเย็นหน่อยนะคะเพราะตอนกลางวันจะร้อนมาก ซึ่งบริเวณโซนนี้จะตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องตัดลวดลายขาวดำเหมือนกระดานหมากรุกสวยงามไว้ให้ถ่ายรูป กันค่ะ นอกจากนั้นที่ร้านนี้ก็ยังมีมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่พลาดไม่ได้อย่างบันไดชมวิวที่ยื่นออกไปในทะเล ให้ได้เก็บภาพสวยๆ ไปลงโซเชียลกันอีกด้วย สำหรับเมนูของทางร้านจะมีทั้งอาหารคาวและหวาน เครื่องดื่ม ชา กาแฟ ไว้ให้เลือกหลากหลาย เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่เกาะล้าน ที่สายคาเฟ่ทั้งหลายจะต้องหลงรัก

 • ที่ตั้ง : 170/22 เกาะล้าน ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.30 – 19.00 น.

9.เผลอสุขใจ Café

ร้านกาแฟโฮมมี่สไตล์มินิมอลบนเกาะล้าน บรรยากาศเป็นกันเอง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ภายในร้านจะแบ่งเป็น 2 โซน ให้สามารถนั่งสังสรรค์กับเพื่อน และมีมุมเงียบๆ ส่วนตัวไว้สำหรับจิบกาแฟ อ่านหนังสือเพลินๆ บริเวณรอบๆ ร้านจะมีต้นไม้วางประดับไว้ ช่วยทำให้รู้สึกรีแลกซ์ และผ่อนคลายมากขึ้น ตรงกลางร้านจะมีบาร์เอสเพรสโซ่เท่ๆ ให้เป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ด้วย ในส่วนเมนูของทางร้านก็มีทั้งเครื่องดื่ม และเบอเกอรี่ให้เลือกทานกันตามใจชอบ ใครที่เป็นคอกาแฟก็ต้องไม่พลาดร้านนี้อีกเช่นกัน เเพราะทางร้านเค้าเลือกกาแฟคุณภาพดีที่คัดสรรเมล็ดสายพันธุ์ดีจากแหล่งเพาะปลูกในประเทศไทยของเราเอง กาแฟกลิ่นหอมชวนฟินจนเผลอสุขใจจริงๆ นอกจากกาแฟแล้วชาเขียวของที่นี่ก็ดีงามไม่แพ้กัน สายชาเขียวก็ต้องไม่พลาดเช่นกันจ้า

 • ที่ตั้ง : 174 หมู่ 7 เกาะล้าน ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
 • วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00 – 22.00 น.

สรุป

คาเฟ่เกาะล้าน ไม่ได้หมดเพียงแค่เท่านี้ บนเกาะยังมีคาเฟ่เก๋ๆ ชิคๆ อีกเพียบ เอาไว้รอเพื่อนๆ แวะมาเยี่ยมเยือนกัน ใครถูกใจร้านไหน อย่าลืมแวะมาเช็คอิน จิบกาแฟกันคนละแก้ว พร้อมถ่ายภาพสวยๆ เก็บไว้ลงสตอรี่กันเพลินๆ ด้วยนะ สอบถามเพิ่มเติมกันได้ที่นี่

Room Koh Larn ที่พักเกาะล้าน บรรยากาศสบายๆ ห้องพักขนาดใหญ่ ราคาสบายกระเป๋า คลิก