9 ที่เที่ยวเกาะล้าน 2022 ที่เที่ยวพัทยา พักผ่อนชิลๆ ใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียว

วันนี้เราจะมาแนะนำ 9 ที่เที่ยวเกาะล้าน 2021 ให้เพื่อนๆ ได้ตามไปเที่ยวกันได้อย่างจุใจ บนเกาะล้านนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวและชายหาดที่น่าสนใจหลายจุดด้วยกัน มีทั้งหาดแบบลานกว้างๆ ที่เหมาะกับการเล่นกิจกรรมทางน้ำต่างๆ และหาดเล็กๆ ที่เหมาะกับคนที่ชอบความเงียบสงบชายหาดบนเกาะล้าน นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่ต้องขึ้นไปบนเขา แต่รับรองว่าสวยประทับใจมากจริงๆ อยากให้เพื่อนๆ มาลองเที่ยวกัน ตามมากันต่อเลย

9 ที่เที่ยวเกาะล้าน 2021

1.หาดตาแหวน

อยู่ทางตอนเหนือของเกาะ เป็นหาดทรายยาวประมาณ 750 เมตร (เป็นที่ตั้งของท่าเรือหาดตาแหวน) มีความงามทางธรรมชาติมาก เพราะมีหาดทรายที่ขาวสะอาดและน้ำทะเลใสสีคราม ปลายหาดทั้งสองด้านยังมีแนวปะการังในระดับน้ำตื้นที่มีสีสันสวยงาม บริเวณริมชายหาดเต็มไปด้วยเตียงผ้าใบจำนวนมากที่เรียงรายเป็นแนวยาวตั้งแต่ทิศตะวันออกจรดทิศตะวันตก มีร้านค้าขายของที่ระลึกและร้านอาหารทะเลตั้งเรียงรายตลอดแนวชายหาด เป็นหาดที่มีผู้คนค่อนข้างพลุกพล่านที่สุดจึงเป็นหาดที่ไม่เหมาะกับผู้ที่ชอบความเงียบสงบ

2.หาดสังวาลย์

เป็นหาดเล็กๆ ที่อยู่ติดกับหาดตาแหวน ยาว 150 เมตร มีความสงบ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ที่ชอบนอนอาบแดดในบรรยากาศเงียบๆ คนไม่พลุกพล่าน หาดสังวาลย์จะสวยงามมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม ถึง เมษายน เพราะคลื่นจะสงบ มีภูเขาด้านตะวันตกบังทิศทางลม ลักษณะของหาดที่นี่จะค่อยๆ ลาดลงทะเล มีทรายสีขาวนวล น้ำทะเลใสๆ นอกจากนั้นที่หาดนี้ยังมีจุดถ่ายรูปที่พลาดไม่ได้เลยอีกจุดหนึ่ง คือ สะพานไม้หาดสังวาลย์ สะพานไม้สีขาวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ่ายรูปกันอยู่ตลอดวัน

3.หาดทองหลาง

เป็นชายหาดขนาดเล็กที่เงียบสงบเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนแบบส่วนตัว กิจกรรมหลักของหาดทองหลางคือการดำน้ำดูปะการัง บริเวณปลายหาดที่เชื่อมต่อกับหาดตาแหวน ทั้ง 2 ด้านนี้ยังมี แนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงามและมีบริการเดินชมปะการังใต้น้ำแบบ Sea Walker ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาใช้บริการ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบปะการังแต่ไม่ชอบการดำน้ำที่หาดนี้ยังมีบริการเรือท้องกระจก ให้สามารถลงไปชมปะการังได้อย่างใกล้ชิด

4.หาดตายาย

 

เป็นชายหาดส่วนตัวที่มีความสงบและร่มรื่น มีน้ำทะเลที่ใส หาดทรายขาวสะอาด ความยาวประมาณ 100 เมตร เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่ชอบนอนอาบแดด สองฝั่งของชายหาดประกอบไปด้วยหินก้อนใหญ่ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชื่นชอบถ่ายรูปเป็นอย่างมากแห่งหนึ่งบนเกาะล้าน หาดตายายเป็นหาดที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความเป็นส่วนตัว และในช่วงหน้าหนาวปลายปีต้นไม้บริเวณนั้นจะเปลี่ยนเป็นสีส้มสวยงามมาก

5.หาดแสม

อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ เป็นหาดทรายยาวประมาณ 700 เมตร มีโขดหินและพื้นป่า ที่ค่อนข้างสมบูรณ์ เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการเล่นน้ำ มีน้ำทะเลสีครามและหาดทรายที่ขาวสะอาด ปัจจุบันมีการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรวมทั้งปลูกต้นไม้ สร้างลานอเนกประสงค์ อาคารร้านค้า ขายอาหารที่ได้มาตรฐาน รวมถึงเส้นทางสัญจรที่สามารถเดินทางไปมาได้อย่างสะดวกจึงเป็นชายหาดอีกแห่งหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นสถานที่ตั้งของอาคารปลากระเบนสำหรับควบคุมการผลิตไฟฟ้าด้วยกังหันลมและเซลล์แสงอาทิตย์ ทำให้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชนและประชาชนทั่วไปให้ความสนใจเข้ามาศึกษาดูงานการใช้พลังงานทดแทนในสถานที่ดังกล่าวอยู่เป็นประจำ

6.หาดเทียน

เป็นหาดที่สวยงามแห่งที่สองมีความยาวของหาดประมาณ 500 เมตร อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ หาดทรายแห่งนี้มีความสวยงามไม่แพ้หาดตาแหวนแต่มีขนาดเล็กและเงียบสงบ ส่วนใหญ่หาดนี้นักท่องเที่ยวจะนิยมมาถ่ายรูปบรรยากาศทะเลสีฟ้าสวยใสมากกว่าจะลงเล่นน้ำ

7.หาดนวล

อยู่ทางตอนใต้ของเกาะล้าน เป็นหาดขนาดเล็กยาวประมาณ 250 เมตร เป็นพื้นที่ที่มีกรรมสิทธิ์เป็นของเอกชน สภาพสิ่งแวดล้อมชายหาดเป็นปะการังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เนื่องจากไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวมากนัก จุดเด่นของหาดนวล คือ การค้นพบหินแร่มีลักษณะเป็นหินสีดำคล้ายเหล็ก ซึ่งชาวบ้านเกาะล้านเชื่อว่าเป็นแร่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นเครื่องรางของขลังประจำเกาะล้าน ถ้าใครสนใจสามารถเข้าชมได้ฟรีที่ พิพิธภัณฑ์แร่เกาะล้าน บ้านแร่เกาะล้าน รีสอร์ท พิพิธภัณฑ์อยู่ระหว่างทางไปหาดแสม

8.จุดชมวิวสำนักสงฆ์แสนล้าน

ที่เที่ยวเกาะล้าน 2021

ที่จุดนี้จะมีรูปหล่อหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่งบนเกาะล้านที่ นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมากราบไหว้ ขอพรกัน และที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่เราสามารถมองเห็นวิวท้องทะเลสีครามของหาดตาแหวนได้ทั้งหาด นอกจากนั้นจุดนี้ยังเป็นจุดปล่อยตัวกิจกรรมโดดร่มจากหน้าผา “Paragliding” กิจกรรมสุดแอดเวนเจอร์ของคนที่ชอบความสูงอีกด้วย

9.จุดชมวิวกังหันลม

ที่เที่ยวเกาะล้าน 2021

เป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งบนเกาะล้าน เพราะมีกังหันลมสูงใหญ่ประมาณ 40 ต้นที่ใช้ผลิตกระแสไฟฟ้าสำหรับเกาะล้านเรียงรายกันอยู่มากมาย นอกจากนั้นหากขี่รถขึ้นไปอีกหน่อย จะพบจุดชมวิวที่สามารถเดินดูได้รอบด้าน เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากอีกแห่งหนึ่ง สำหรับการเดินทางขึ้นไปจะใช้ได้แค่รถมอเตอร์ไซค์เท่านั้น และต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ เนื่องจากทางค่อนข้างลาดชัน หากใครที่ไม่ชำนาญเส้นทางก็สามารถใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างเพื่อขึ้นไปชมวิวกันได้ค่ะ

สถานที่ที่เราแนะนำ มีที่ไหนถูกใจเพื่อนๆ บ้างหรือเปล่าคะ แต่ละที่ที่เราแนะนำขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ไม่อย่างนั้นจะถือว่ามาไม่ถึงเกาะล้านนะคะ อย่างเช่นหาดตาแหวนเนี่ย น้ำทะเลใสสุดๆ แถมยังมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก สนุกแน่นอน แล้วก็อย่าลืมแวะไปจุดชมวิวสำนักสงฆ์แสนล้านกันนะคะ ที่จุดนี้เพื่อนๆ จะได้เห็นวิวเกาะล้านจากมุมสูงแบบพาโนราม่า ให้ได้เก็บภาพสวยๆ อัพลงโซเซียลกันรัวๆ เลยจ้า สนใจข้อมูลเพิ่มเติมมาคุยกับเราได้

Room Koh Larn ที่พักเกาะล้าน บรรยากาศสบายๆ ห้องพักสะอาด ราคาสบายกระเป๋า คลิก